Cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi giúp gia chủ chiêu tài rước lộc và luôn có cuộc sống may mắn, an yên

Việc xem phong thủy nhà ở theo tuổi chính là yếu tố mang đến vận khí và sức khỏe tốt cho gia chủ trong quá trình mua đất, làm nhà, an cư lạc nghiệp.

Phong thủy nhà ở luôn là vấn đề quan trọng được người Việt rất quan tâm khi xây dựng và bố trí nhà cửa bởi theo họ nó sẽ quyết định tới đời sống tinh thần của cả gia đình. Trong đó, xem phong thủy nhà ở theo tuổi được xem là một yếu tố then chốt không chỉ giúp gia chủ xây được căn nhà đẹp ở vẻ bề ngoài, mà còn đẹp cả về tài vận bên trong. 

phulam-vn-cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-giup-gia-chu-chieu-tai-ruoc-loc-va-luon-co-cuoc-song-may-man-an-yen-1.jpg

1. Vì sao phải xem phong thủy nhà ở theo tuổi?

Tuổi tác luôn là thông tin không thể thiếu khi một người muốn xem tử vi, vận mệnh cũng như các cách bố trí phong thủy phù hợp với những không gian xung quanh mình nhằm đem lại những điều may mắn và thuận lợi.

Đối với phong thủy nhà ở cũng vậy, việc căn cứ tuổi tác là vô cùng quan trọng để xác định và thiết lập các không gian trong gia đình một cách hài hòa, góp phần tạo dựng môi trường sống tích cực và thông suốt, vượng khí dồi dào.

Bên cạnh những nguyên tắc chung trong phong thủy nhà ở cần đảm bảo, tuổi tác chính là căn cứ để gia chủ lựa chọn những vật phẩm phong thủy hay màu sắc của ngôi nhà, đồ đạc nội thất… hợp mệnh nhằm bổ sung ưu điểm và khắc phục khuyết điểm còn tồn tại. 

Đáp ứng các nguyên tắc trong phong thủy nhà ở ngay từ khi xây dựng ngôi nhà và lên ý tưởng sắp xếp đồ đạc sẽ giúp giữ lại chân khí, xua tan ám khí. Qua đó, đem lại vượng phúc cho gia đình, tránh bệnh tật và đẩy lùi những điều không may mắn.

2. Nguyên tắc khi xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Các yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống con người theo phong thủy được xếp thứ tự: Thiên – Địa – Nhân. Chính vì vậy, khi xây nhà cần phải xem thiên thời địa lợi và sau đó là xem tuổi của gia chủ. Trong đó, cách thông dụng nhất hiện nay khi xem phong thủy nhà ở theo tuổi là dựa vào Bát Trạch. Ứng với tuổi của từng người, giữa nam và nữ thì bát trạch sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo trên Internet, những bát trạch từng tuổi đã được vẽ sẵn. Chỉ cần nhìn vào đây sẽ biết được các hướng tốt, xấu ứng với cung nào.

Ví dụ, nhìn vào bát trạch này sẽ xem được hướng tốt xấu cho người sinh năm 1983 - Quý Hợi. Hướng tốt là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Chính Tây. Các hướng xấu cần phải tránh là Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Sau đây là các nguyên tắc cơ bản khi Xem phong thủy nhà ở theo tuổi, Tintuconline mời bạn đọc cùng tham khảo:

phulam-vn-cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-giup-gia-chu-chieu-tai-ruoc-loc-va-luon-co-cuoc-song-may-man-an-yen-2.jpgXác định hướng nhà

Hướng chính của ngôi nhà phải được lựa chọn theo hướng tốt nhất theo tuổi của gia chủ (người là chủ hộ gia đình) bởi hướng nhà hợp phong thủy sẽ góp phần đem lại tài lộc và may mắn đến cho chủ nhân.

Cụ thể, tuổi mệnh mỗi con người được chia thành hai nhóm chính: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia làm 4 cung mệnh khác nhau. Theo đó, hướng nhà ở cũng được chia làm hai nhóm:

- Đông tứ trạch: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

- Tây tứ trạch: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn được hướng tốt, hợp với tuổi tác và cung mệnh của gia chủ là việc quan trọng hàng đầu trong phong thủy nhà ở. Chọn đúng hướng vượng, gia đạo sẽ bình an, vô sự, cung tài lộc vì thế cũng dồi dào. Ngược lại, nếu hướng nhà xấu sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, công việc làm ăn, tiền tài cũng vì thế mà không được thuận lợi.

Chọn hướng cửa 

Chọn hướng cửa hợp phong thủy là yếu tố quan trọng tác động đến may mắn, tài lộc của chủ nhà. Đây là lối lưu thông cho luồng khí vào ngôi nhà. Hướng nhà và hướng cửa được phân tách rõ ràng trong phong thủy. Bên ngoài hướng cửa là hướng đón gió, bên trong hướng cửa chính là phòng khách.

Vì vậy, vị trí cửa chính phải làm sao đón được nhiều luồng sinh khí đem đến sự may mắn và sức sống. Không nên bố trí cửa chính quá cao, làm khó việc di chuyển. Cửa chính không được đối diện cửa sau hay cửa nhà vệ sinh. Nên đặt cây xanh tại cửa vào tạo cảm giác nhẹ dịu, tốt đẹp về vận khí.

phulam-vn-cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-giup-gia-chu-chieu-tai-ruoc-loc-va-luon-co-cuoc-song-may-man-an-yen-3.jpgChọn ngày tốt làm nhà

Trước khi xây nhà, gia chủ cần xem ngày tốt xấu và giờ động thổ. Khi đó các thầy phong thủy sẽ căn cứ vào tuổi tác của chủ nhà, tức là người đứng ra làm nhà để xem có hợp tuổi để xây dựng hay không, tiếp đến mới chọn ngày giờ động thổ phù hợp. Trường hợp nếu không hợp tuổi làm nhà, gia chủ có thể mượn tuổi của thành viên trong gia đình phù hợp nhất để đặt móng xây nhà.

Trong suốt quá trình xây dựng, các mốc quan trọng như đổ trần, cất nóc, khánh thành, tân gia… ngoài các nguyên tắc chung trong phong thủy thì việc ấn định ngày giờ, phương thức làm cũng có thể được căn cứ theo tuổi gia chủ để có lựa chọn tốt nhất.

Xác định màu sắc ngôi nhà và nội thất bên trong

Ngoài phương hướng, ngôi nhà có phong thủy tốt cũng có nghĩa là thiết kế bên trong và đồ đạc trong nhà phải phù hợp với tuổi, bản mệnh của gia chủ. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi con giáp khác nhau sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau.

Đặc biệt, màu sắc của tường nhà và màu sắc đồ nội thất trong gia đình có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ bản mệnh của các thành viên. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc hợp với quy luật phong thủy là việc bạn cần quan tâm trong trang trí nội thất nhà ở. Chẳng hạn, nếu chủ nhân ngôi nhà mệnh Thổ, nên chọn tông màu vàng, nâu, đỏ… làm màu chủ đạo khi bài trí nội thất cho căn nhà.

phulam-vn-cach-xem-phong-thuy-nha-o-theo-tuoi-giup-gia-chu-chieu-tai-ruoc-loc-va-luon-co-cuoc-song-may-man-an-yen-4.jpgSắp xếp các phòng trong nhà 

Đối với không gian chung và chính của căn nhà thì việc bố trí phong thủy nên dựa vào tuổi và bản mệnh của chủ nhà như phòng khách, phòng thờ, cầu thang… để tạo vận khí tốt cho cả gia đình. Còn những không gian riêng như phòng ngủ, góc làm việc thì có thể căn cứ vào tuổi mệnh và sở thích của chủ nhân là các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên theo cách chuyên gia phong thủy, dù là người mệnh nào tuổi nào thì việc thiết kế và sắp xếp các không gian trong nhà cũng cần đảm bảo những lưu ý cơ bản sau:

- Phòng khách: Là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy và cần được bố trí căn cứ vào tuổi mệnh gia chủ để rước tài đón lộc vào nhà. Mọi thứ đồ vật đặt tại phòng khách đều mang đến sự tươi mới và thể hiện sự ấm no hạnh phúc của gia chủ.

- Bàn thờ: Nơi thờ cúng gia tiên và các vị thần linh cai quản ngôi nhà nên cần đặt ở nơi trang trọng, dễ nhìn, sạch sẽ và đặc biệt là hợp mệnh của gia chủ. Vị trí bàn thờ đặt hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. 

- Phòng bếp: Không chỉ là một vị trí quan trọng trong phong thủy ngôi nhà, phòng bếp còn là không gian sum vầy của cả gia đình. Đây là nơi nấu nướng, ăn uống nên cần phải giữ sạch sẽ, không nên đặt chung tường với nhà vệ sinh. 

- Phòng ngủ: Là nơi để nghỉ ngơi thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, phòng ngủ không nên đặt dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên của nhà bếp. Bởi sẽ bị khí xấu xâm nhập, không tốt cho gia đình bạn. Không nên đặt cây cảnh, gương soi hay khung ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ. Nó sẽ gây cho gia chủ bị khó ngủ và hay giật mình.

- Phòng vệ sinh: Là nơi có nhiều hung khí, nên được bố trí ở nơi khuất trong nhà. Áp dụng nguyên lý này thì phòng vệ sinh phải nằm tại vị trí xấu (hung) của ngôi nhà, sẽ phù hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

* Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Chia sẻ