Phân khúc đất nền sẽ tiếp tục chiếm "spotlight" 2024

Bất chấp các phân khúc bất động sản khác trên thị trường vẫn đang trong trạng thái thăm dò tìm tín hiệu phục hồi, đất nền vẫn giữ được “phong độ” và tiếp tục trở thành kênh đầu tư được nhiều người quan tâm và lựa chọn nhất năm 2024.

2024 - “deadline” săn đất nền của nhà đầu tư tại các thành phố lớn

Theo khảo sát “Tâm lý người tiêu dùng và những xu hướng mới” với 1000 người của Batdongsan.com, có đến 65% số người cho biết sẽ tiếp tục mua bất động sản trong năm 2024. Đặc biệt, ⅓ - tương đương với 33% số người trong đó quan tâm tới đất nền, xếp sau đó là nhà riêng với 26%, chung cư với 24%. Do vậy, có thể khẳng định đất nền vẫn là vẫn là phân khúc được nhiều người dân lựa chọn xuống tiền trong thời gian qua. Lượng giao dịch đất nền đã có xu hướng tăng nhanh trở lại, dẫu giá bán toàn thị trường chưa có sự chuyển biến rõ rệt.

Điều này được lý giải bởi đặc tính nổi bật của đất nền được nhiều khách hàng ưa thích như suất đầu tư hợp lý, được tự xây theo sở thích, nằm trong khu đô thị hạ tầng và tiện ích đồng bộ, sở hữu khả năng thanh khoản và sinh lời cao… Ngoài ra, tâm lý “tấc đất tấc vàng” từ xưa tới nay của cha ông khiến nhu cầu sở hữu nhà đất để tích sản của người Việt rất lớn, tác động đến quyết định lựa chọn bất động sản của khách hàng và nhà đầu tư.

thuyan-net-phan-khuc-dat-nen-se-tiep-tuc-chiem-spotlight-2024-1.jpg

Đất nền vẫn kênh đầu tư dẫn dắt thị trường năm 2024.

Một trong những quy định mới được nhiều chuyên gia và doanh nghiệp nhận định có thể tác động mạnh hơn nữa đến thị trường đất nền trong thời gian tới là quy định siết phân lô bán nền tại Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi mới được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 1/1/2025.

Theo đó, quy định mới cấm việc phân lô bán nền tại các phường, quận, thành phố của đô thị loại đặc biệt, loại I, loại II và loại III; khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị; mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị. Do những điều chỉnh về chính sách nên nguồn cung đất nền sẽ trở nên khan hiếm bởi các chủ đầu tư bị hạn chế việc phân lô bán nền, đặc biệt đến 2025 gần như sẽ không còn sản phẩm mới được đưa vào thị trường.

Theo ông Đinh Minh Tuấn - Giám đốc batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, hiện tại là thời điểm thích hợp để săn tìm quỹ đất đầu tư có mức giá thành hợp lý, pháp lý đầy đủ và có sổ chủ quyền. Bởi sau ngày 1/1/2025, giá đất nền có thể sẽ bước sang một chu kì tăng giá mới. Do đó, không nói quá khi 2024 được coi là “deadline” cho khách hàng và nhà đầu tư nắm bắt thời cơ tích sản, là cơ hội cuối cùng sở hữu dòng sản phẩm linh hoạt với tiềm năng tăng giá vượt trội còn sót lại tại các thành phố lớn.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư nên đánh giá kĩ lưỡng về tiềm năng, vị trí, giá bán liệu đã tương xứng trước khi đưa quyết định sở hữu bất động sản đất nền. Đặc biệt cần tìm hiểu tính pháp lý của lô đất, các thông tin quy hoạch xây dựng hạ tầng sao cho chuẩn xác nhất. Chính vì thế, các dự án đất nền vị trí trung tâm, giá thành hợp lý, pháp lý chuẩn chỉnh, có thể bàn giao sổ ngay tức thì cho khách hàng đang được đang được nhiều nhà đầu tư “đãi cát tìm vàng” săn đón nhiệt tình, sẵn sàng xuống tiền ngay.

Mascity Bắc Giang - Đất nền trung tâm sẵn sàng bàn giao sổ ngay cho nhà đầu tư

Ngay khi chào sân thị trường vào tháng 1/2024 vừa qua, Mascity Bắc Giang đã thu hút đông đảo sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư địa phương và các tỉnh thành lân cận. Lí do bởi mọi thông tin của dự án đều được công khai minh bạch, rõ ràng cho nhà đầu tư. Đây là một trong những dự án đất nền hiếm hoi còn lại tại Bắc Giang tự tin với pháp lý tròn trịa, sẵn sàng bàn giao sổ liền tay cho khách hàng ngay khi giao dịch thành công. Bên cạnh đó, Mascity cũng tung ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn như thanh toán sớm chiết khấu lên tới 6%, hỗ trợ lãi suất 12 tháng giúp nhà đầu tư yên tâm xuống tiền mà không còn gánh nặng nỗi lo tài chính.

thuyan-net-phan-khuc-dat-nen-se-tiep-tuc-chiem-spotlight-2024-2.jpg

Mascity Bắc Giang - Tự tin tròn trịa pháp lý, sẵn sàng bàn giao sổ ngay cho khách hàng.

Với tiến độ thi công thần tốc, dự án hiện đã hoàn thiện 100% phần hạ tầng giao thông, lát vỉa hè, cây xanh, công viên, các hạng mục điện nước và đang triển khai thi công dãy shophouse mặt đường tỉnh 293. Bên cạnh đó, phân khu cao tầng của dự án cũng đang dự kiến cọc thí nghiệm vào cuối tháng 3/ 2024 và bắt đầu triển khai xây dựng phần thân, tầng 1 vào tháng 5/2024. Các căn hộ sẽ dự kiến bàn giao cho các chủ nhân tương lai từ quý 4/ 2025 với tổng thời gian xây dựng 18 tháng kể từ khi khởi công.

Sở hữu ưu điểm về pháp lý, vị trí đắc địa bậc nhất tại trung tâm hành chính mới của thành phố, khách hàng sở hữu Mascity trong năm 2024 hoàn toàn có thể yên tâm với món đầu tư tiềm tăng, tính thanh khoản cao và khả năng sinh lời bền vững của dự án trong tương lai.

Nhi Nhi

Chia sẻ